5 mẹo thao tác chuột cực hay nếu bạn mà chưa biết thì sẽ rất uổng đấy

Trên máy tính ngoài việc phải sử dụng bàn phím để điều khiển thì còn một thành phần khác quan trọng không kém đó là chuột máy tính. Sau đây, bài viết sẽ mách bạn 5 mẹo sử dụng chuột máy tính hiệu quả.

1. Kéo thả chuột để chuyển tập tin

Thông thường việc chuyển tập tin bạn sẽ cần thực hiện khá nhiều bước. Tuy nhiên, với cách kéo chuột sau đây việc chuyển tập tin sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bước 1: Mở thư mục chứa tập tin cần copy và thư mục đích đến của tập tin, chia làm 2 cửa sổ trên màn hình.

Bước 2: Nhấn và giữ chuột trái vào tập tin muốn Copy.

Bước 3: Kéo và thả tập tin sang thư mục đích.

2. Kéo thả chuột để tải, copy ảnh trên web

Tải ảnh trên mạng thì khá đơn giản bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ảnh và tải ảnh xuống. Tuy nhiên, lại còn một cách khác giúp việc tải ảnh nhanh hơn và trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Bước 1: Mở trang web có ảnh mà bạn muốn tải xuống.

Bước 2: Nhấn và giữ chuột trái vào ảnh.

Bước 3: Kéo và thả ảnh ra màn hình chính hoặc thư mục bạn muốn.

3. Dùng chuột để chọn nhiều tập tin

Để chọn nhiều tập tin bạn thường giữ và kéo chuột qua các thư mục bạn muốn chọn. Cách này rất nhanh nhưng khi bạn muốn chọn nhiều tập tin mà chúng lại cách xa, nằm rời rạc nhau thì bạn nên dùng cách sau đây.

Bước 1: Mở thư mục chứa các tập tin mà bạn muốn chọn.

Bước 2: Nhấn giữ phím Ctrl và nhấp chuột trái vào các tập tin bạn muốn chọn.

4. Xóa tập tin nhanh bằng chuột máy tính

Xóa một tập tin bạn chỉ việc nhấn chuột phải và chọn Delete hoặc ấn phím DELETE trên bàn phím. Ngoài ra, còn một cách khác giúp bạn thao tác mượt mà hơn.

Bước 1: Mở thư mục chứa tập tin cần xóa.

Bước 2: Nhấn giữ chuột trái vào tập tin.

Bước 3: Kéo thả tập tin vào biểu tượng thùng rác trên màn hình Windows.

5. Dùng chuột để tách 2 tab trên trình duyệt web

Trên các trình duyệt web hiện nay đều hỗ trợ bạn mở nhiều tab cùng lúc. Tuy nhiên, để có thể mở 2 tab cùng lúc hiện lên màn hình bạn hãy thử cách sau:

Bước 1: Mở các tab mà bạn muốn trên một trình duyệt bất kì.

Bước 2: Thu nhỏ cửa sổ trình duyệt web lại.

Bước 3: Nhấn giữ chuột trái vào tab bạn muốn.

Bước 4: Kéo thả tab ra màn hình máy tính.

Như vậy, qua bài viết bạn đã biết được 5 mẹo đơn giản khi dùng chuột trên máy tính. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên nhấn Like, Share và để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé.

 


TopLinhKien.com – Chuyên bán phụ kiện vi tính, phụ kiện điện thoại uy tín, giá tốt

TopLinhKien.com là website bán phụ kiện vi tính, phụ kiện điện thoại uy tín, giá tốt. Các sản phẩm của chúng tôi bán vô cùng đa dạng:

  1. Với phụ kiện vi tính chúng tôi có bán chuột bluetooth hay còn gọi là chuột không dây, bàn phím bluetooth hay còn gọi là bàn phím không dây, các loại usb 2.0, usb 3.0 đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như usb kingston, usb kingmax, usb hoco tất cả đều là phụ kiện vi tính uy tín, giá tốt so với thị trường. Sản phẩm phụ kiện vi tính của chúng tôi cam kết bảo hành 1 đổi 1 nếu có lỗi từ người bán. Ngoài ra chúng tôi còn bán các loại cáp chuyển đổi như cáp chuyển HDMI ra VGA, cáp chuyển type-c ra VGA, HDMI,…Với âm nhạc thì chúng tôi cũng có bán loa vi tính đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng giúp bạn thư giãn sau những lúc làm việc mệt nhọc.
  2. Với phụ kiện điện thoại: Chúng tôi có bán tai nghe bluetooth hay còn gọi là tai nghe không dây, pin sạc dự phòng của các hãng nổi tiếng như pin sạc dự phòng Xiaomi, pin sạc dự phòng Hoco, pin sạc dự phòng Romoss,…Với phụ kiện điện thoại thì lại càng không thể không nhắc tới cáp sạc điện thoại như cáp sạc iphone, cáp sạc oppo, cáp sạc samsung. Để phục vụ giới trẻ thích chụp hình, chúng tôi cũng có bán gậy tự sướng các loại, giá cả phải chăng. Còn với tín đồ yêu âm nhạc thì chúng tôi cũng có bán loa bluetooth hay còn gọi là loa không dây với khoảng cách kết nối xa nên thoải mái sử dụng. Tai nghe có dây chúng tôi cũng có bán để phục vụ hết tất cả nhu cầu mọi người
  3. Ngoài 2 mặt hàng chủ đạo ở trên, chúng tôi còn có bán hàng gia dụng, thiết bị điện thông minh nhằm mang đến cuộc sống tiện nghi hơn, an toàn và tiết kiệm hơn cho mọi người và mọi nhà.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *